giai? lai jum em bai ny :(

B

badgirl92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mạch thứ nhất cùa gen có A+T =60% số Nu của mạch.
Trên mạch 2 X-G=10%, A*T=5%(với A nhiuề hơn T)
1-Xác định tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch đơn và của cả gen
2-Nếu gen có 3598 Liên kết hoá trị.Gen tự sao 4 lần.Xác định:
-Số lượng từng loại Nu mt cung cấp cho gen tự sao
-H trong các gen con được ra
 
D

denlongbaycao_hp_c1

/:)/:)/:) cho mình hỏi A*T = 5% nghĩa là j ak ? công hay trừ hay nhân hay chia:confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
D

denlongbaycao_hp_c1

Vì hok hiểu A*T nghĩa là cái j nên tui mới làm đc có thế này thui :( :(:( bạn tham khảo nhá!



Ta có : A1 + T1 = 60% N/2 <=> A = T = 60% N/2 = 30% N
=> G = X = 20% N
Trên mạch 2 ta có : X2 - G2 = 10% N/2 mà X2 + G2 = X1 + G1 = 40% N2
nên ta suy ra đc : X2 = 25% N/2 = G1
G2 = 15% N/2 = X1
còn lại A với T ........... hic hic
 
P

paulnguyen9892

Trên mạch thứ nhất cùa gen có A+T =60% số Nu của mạch.
Trên mạch 2 X-G=10%, A*T=5%(với A nhiuề hơn T)
1-Xác định tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch đơn và của cả gen
2-Nếu gen có 3598 Liên kết hoá trị.Gen tự sao 4 lần.Xác định:
-Số lượng từng loại Nu mt cung cấp cho gen tự sao
-H trong các gen con được ra
Ta có: %Agen=(%A1+%T1)/2= 60/2= 30%=%Tgen; => %Ggen=%Xgen= 50%-30%=20%;
mach hai ta có: X2-G2=10%
mà X2+G2=20*2=40%;giải hệ trên=>X2=25%; G2=15%;
ta lại có: %A1+%T1=%A2+%T2=60%
%A2*%T2=5%; giải hệ trên ta được=> %A2=59.9% ; %T2=0.1%=> đề sai or tui làm sai, với tỉ lệ như trên thì tui nản quá, số lẽ wa', hjxhjx!
 
C

cold_person

Trên mạch thứ nhất cùa gen có A+T =60% số Nu của mạch.
Trên mạch 2 X-G=10%, A*T=5%(với A nhiuề hơn T)
1-Xác định tỉ lệ % từng loại Nu trên mỗi mạch đơn và của cả gen
2-Nếu gen có 3598 Liên kết hoá trị.Gen tự sao 4 lần.Xác định:
-Số lượng từng loại Nu mt cung cấp cho gen tự sao
-H trong các gen con được ra

1/

  • A1+T1=60% -> A2+T2=60%
và A2.T2=5% -> A2= 50% và T2=10% -> A1=10% và T1=50%

  • A1+T1=60% -> X1+G1=40% -> X2+G2=40%
và X2-G2=10% -> X2=25% và G2=15% -> X1=15% và G1=25%

  • Trên cả gen cộng mỗi mạch lại
2/ Tổng số nu của gen là 2000
-> mỗi loại của gen
-> số nu mt cung cấp
Dùng công thức tính số liên kết Hidro trong các gen : 2^4.(2A+3G)
 
D

denlongbaycao_hp_c1

ta lại có: %A1+%T1=%A2+%T2=60%
%A2*%T2=5%; giải hệ trên ta được=> %A2=59.9% ; %T2=0.1%=> đề sai or tui làm sai, với tỉ lệ như trên thì tui nản quá, số lẽ wa', hjxhjx!


Bạn lập phương trình đúng rôi` nhưng bạn giải phương trình sai
Đáp sô' cuối cùng là % A2 = 50% và %T2 = 10%
 
T

tiger3323551

tổng số Nu=1800 bạn ơi bạn có thể nói rõ hơn về công thức số liên kết hidro trong các gen
 
Last edited by a moderator:
B

bengoc_9x

1/ A1=10%; T1=50%; X1=15%; G1=25%
A2=50%; T2=10%; X2=25%; G2=15%
(Ở phần này khi tính được %số Nu từng loại trên mạch 1 thì có thể suy ra luôn %số Nu từng loại của mạcch 2 theo nguyên tắc bổ sung. ko nhất thiết phải đi tính)
2/ gen có 3598 liên kết hoá trị => số Nu của gen là (3598+2)/2=1800 Nu
=>A=T=540 Nu
G=X=360 Nu
-gen sao mã 4 lần => số Nu từng loại mtrg cung cấp là
A=T=(2mu4 -1)*540=8100
G=X=(2mu4 -1)*360=5400
- Số liên kết hidro có trong tất cả các gen con là: 2^4 *(2A+3G)= 2^4 *(2*540 + 3*360)=34560
vì: sau 4 lần tự sao số gen con được tạo ra là 2^4 gen
số liên kết hidro trong 1 gen la 2A+3G (do A liên kết với T bằng 2 liên kết H; G-X bằng 3 lk H)
=> số liên kết H có trong tất cả các gen con là 2^4 *(2A+3G)


công thức tổng quát 2^k *(2A+3G). k là số lần tự sao
 
Top Bottom