Giải lại giúp em với !

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em giải không ra đáp số của hocmai
Cho m g hỗn hợp X gồm 2 rượu no đơn kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO dư nung nóng, thu đc hỗn hợp rắn Z và hỗn hợp hơi Y có tỉ khối với H2 là 13,75 cho toàn bộ lượng Y phản ứng vs Ag2O trong NH3 thu đc 64,8 g Ag. Giá trị của m là ? Sao em giải hoài mà vẫn ra 11,7 vậy ạ ?
 
L

longthientoan07

^^

do CuO(dư) nên hôn hơi Y gồm A(2 andehit) và H2O với n(andehit)= nH2O
nAg=0,6
giả sử A không có HCHO ---> nA =0,3=nH2O
---> dễ tính được M(tb)A=37 vô lí
-> A gồm HCHO(xmol) và CH3CHO(ymol)
từ dữ kiên M(tb) và nAg dễ lập được 2 Pt
x-y=O và 4x+ 2y=0,6 ----> x=y=0,1
-----> m= 0,1*(32+46)=7,8g
 
N

ngocanh2904

Già rồi, lũ lẫn quá :)) Cám ơn bạn nhé ++++++++++++++++++++++________++++++++++++++
 
Top Bottom