giải hpt

  • Thread starter thienthanlove20
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 851

T

thienthanlove20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hpt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} (m - 1)x - my = 3m - 1 \\ 2x - y = m + 5 \end{array} \right.[/tex]

Định m để hệ cs nghiệm duy nhất (x; y) mà [TEX]P = x^2 + y^2[/TEX] đạt gtrị nhỏ nhất.

Bài 2: Các số ko âm x, y , z thoả mãn hpt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} 4x - 4y + 2z = 1 \\ 8x + 4y + z = 8 \end{array} \right.[/tex]

a) Biểu thị x và y theo z

b) Tìm GTNN, GTLN của bthức: A = x + y - z
 
T

thienthanlove20

ai giúp tớ làm đi, sao lâu quá zị?

help tớ nhanh nhá mọi ng`..... tớ cần gấp á
 
B

bongma_tula

Bài 2: Các số ko âm x, y , z thoả mãn hpt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} 4x - 4y + 2z = 1 \\ 8x + 4y + z = 8 \end{array} \right.[/tex]

a) Biểu thị x và y theo z

b) Tìm GTNN, GTLN của bthức: A = x + y - z
a.[tex]\left\{ \begin{array}{l} 4x - 4y + 2z = 1 \\ 8x + 4y + z = 8 \end{array} \right.[/tex] \Rightarrow12x+3z=9 \Rightarrowx=(3-z)/4 Tương tự y=(2+z)/4
b.x+y-z=5/4-z...
 
P

pekuku

Bài 1: Cho hpt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} (m - 1)x - my = 3m - 1 \\ 2x - y = m + 5 \end{array} \right.[/tex]

Định m để hệ cs nghiệm duy nhất (x; y) mà [TEX]P = x^2 + y^2[/TEX] đạt gtrị nhỏ nhất.


xét định thức của hệ
[TEX]D=m+1[/TEX]
[TEX]D_x=(m-1)^2[/TEX]
[TEX]D_y=(m+1)(m-3)[/TEX]
hệ có 1 nghiệm nên D khác 0
[TEX]=> m#-1[/TEX]
[TEX]x=\frac{D_x}{D}[/TEX]
[TEX]y=\frac{D_y}{D}[/TEX]
rùi tính cực trị
 
Top Bottom