giải hpt : \left \{ {{5x^{2}y-4xy^{2}+3y^{3}-2(x+y)=0} \atop {xy(x^{2}+y^{2})+2=(x+y)^{2}}} \right.
lynox Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2022 96 115 46 21 Hà Nam 15 Tháng tám 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hpt : [imath]\left \{ {{5x^{2}y-4xy^{2}+3y^{3}-2(x+y)=0} \atop {xy(x^{2}+y^{2})+2=(x+y)^{2}}} \right.[/imath]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hpt : [imath]\left \{ {{5x^{2}y-4xy^{2}+3y^{3}-2(x+y)=0} \atop {xy(x^{2}+y^{2})+2=(x+y)^{2}}} \right.[/imath]
C cuduckien Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2022 201 133 46 Phú Thọ 15 Tháng tám 2022 #2 pt dưới pt xy-1)(x^2+y^2-2)=0 với xy=1 thì bạn xét x=0,x # 0 rồi thay vào pt (1) sẽ giải ra với x^2+y^2=2,thay vào pt (1) sẽ ra đc (xy-1)(x-2y)=0 rồi bạn tự giải nhé. nếu có gì sai thì bảo mik nhé Reactions: lynox
pt dưới pt xy-1)(x^2+y^2-2)=0 với xy=1 thì bạn xét x=0,x # 0 rồi thay vào pt (1) sẽ giải ra với x^2+y^2=2,thay vào pt (1) sẽ ra đc (xy-1)(x-2y)=0 rồi bạn tự giải nhé. nếu có gì sai thì bảo mik nhé