Cộng vế với vế [imath]\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=-y\\ x^2-xy+y^2=6 \end{matrix}\right.[/imath]
Với [imath]x=-y[/imath] thì đơn giản rồi
Xét [imath]x^2-xy+y^2=6[/imath]
Trừ vế với vế [imath]\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=y\\ x^2+xy+y^2=4 \end{matrix}\right.[/imath]
Với [imath]x=y,x^2-xy+y^2=6[/imath] thì bạn cũng tự làm nhé
Xét [imath]\left\{\begin{matrix}x^2-xy+y^2=6 \\ x^2+xy+y^2=4\end{matrix}\right.[/imath]
[imath]\left\{\begin{matrix}(x+y)^2-3xy=6 \\ (x+y)^2-xy=4\end{matrix}\right.[/imath]
Tới đây sẽ tính được [imath]x+y[/imath] và [imath]xy[/imath] rồi bạn dùng Viète đảo là được
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ