Giải HPT [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2+xy=3\\xy+3x^2=4 \end{matrix}\right.[/tex]
Cứu mạng@@ Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2018 326 83 86 22 Cần Thơ Trung Hưng 20 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nguyễn Thị Thanh Thủyy Học sinh Thành viên 11 Tháng sáu 2018 18 16 21 20 Tuyên Quang THCS Đức Ninh 20 Tháng bảy 2018 #2 Nhân cả 2 vế của pt (1) với 4 ta được : $4(x^2+y^2+xy)=3(xy+3x^2)$ <=> $5x^2-xy-4y^2=0$ <=> $(x-y)(5x+4y)=0$ <=> $x=y hoặc x=-4/5y$ Đến đây bạn thay vào pt (2) và giải ra x,y. Reactions: Tú Vy Nguyễn
Nhân cả 2 vế của pt (1) với 4 ta được : $4(x^2+y^2+xy)=3(xy+3x^2)$ <=> $5x^2-xy-4y^2=0$ <=> $(x-y)(5x+4y)=0$ <=> $x=y hoặc x=-4/5y$ Đến đây bạn thay vào pt (2) và giải ra x,y.