Giải HPT giup mình với

T

truongduong9083

Chào bạn

Mình nêu hướng làm nhé
Câu 1. Đặt x = ty nhé chia hai phương là ra phương trình bậc 3 theo ẩn t nhé
Câu 2. Nhân phương trình (1) với 6, phương trình (2) với 10 trừ cho nhau
được phương trình đẳng cấp bậc hai dạng
$ax^2+bxy+cy^2 = 0$ từ đây rút được x = ky thế vào là ra nhé
Câu 3.
Nhóm phương trình (2) thành tích có nhân tử chung là (x - y) nhé
thế vào pt (1) là xong
Câu 4.
Xét các trường hợp
- $x \geq 0$
- $x < 0$
sau đó đưa về phương trình trị tuyệt đối cơ bản theo ẩn y nhé
 
Top Bottom