giải hoá nhanh

H

huongduong_xanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 5,6 gam bột Fe trong bình đựng O2 thu được 7,36 gam hỗn hợp A gồm Fe2O3, Fe3O4 và Fe. Hòa tan hoàn toàn lượng hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3 thu được V lít hỗn hợp khí B gồm NO và NO2. Tỉ khối của B so với H2 bằng 19. Thể tích V ở đktc là:
A - 672 ml.
B - 336 ml.
C - 448 ml.
D - 896 ml.
Hỗn hợp A gồm 2 kim loại X, Y có hóa trị x, y không đổi. X, Y không tác dụng với nước ở điều kiện thường và đứng trước Cu trong dãy điện hóa. Cho hỗn hợp A tác dụng với dung dịch CuSO4 dư thu được Cu. Lấy lượng Cu tạo thành cho tác dụng với dung dịch HNO3 loãng, dư thu được 1,12 lít NO (đktc). Nếu cho hỗn hợp A vào dung dịch HNO3 ở trên thì thu được số lít khí N2 (đktc) bằng:
A - 0,112 lít
B - 0,224 lít
C - 0,336 lít
D - 0,448 lít
Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) ở điều kiện tiêu chuẩn bằng:
A - 112 ml
B - 224 ml
C - 336 m

 
A

a_little_demon

Đốt cháy 5,6 gam bột Fe trong bình đựng O2 thu được 7,36 gam hỗn hợp A gồm Fe2O3, Fe3O4 và Fe. Hòa tan hoàn toàn lượng hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3 thu được V lít hỗn hợp khí B gồm NO và NO2. Tỉ khối của B so với H2 bằng 19. Thể tích V ở đktc là:
A - 672 ml.
B - 336 ml.
C - 448 ml.
D - 896 ml.
Hỗn hợp A gồm 2 kim loại X, Y có hóa trị x, y không đổi. X, Y không tác dụng với nước ở điều kiện thường và đứng trước Cu trong dãy điện hóa. Cho hỗn hợp A tác dụng với dung dịch CuSO4 dư thu được Cu. Lấy lượng Cu tạo thành cho tác dụng với dung dịch HNO3 loãng, dư thu được 1,12 lít NO (đktc). Nếu cho hỗn hợp A vào dung dịch HNO3 ở trên thì thu được số lít khí N2 (đktc) bằng:
A - 0,112 lít
B - 0,224 lít
C - 0,336 lít
D - 0,448 lít
Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) ở điều kiện tiêu chuẩn bằng:
A - 112 ml
B - 224 ml
C - 336 m


Bài 1:
[TEX]Fe--->Fe^{3+}+3e[/TEX]
[TEX]O_2+4e--->2O^{2-}[/TEX]
[TEX]N^{+5}+3e--->NO[/TEX]
[TEX]N^{+5}+e----->NO_2[/TEX]
số mol O_2=0.055
ta có 2 phương trình:
[TEX]3x+2y=0.080000[/TEX]
[TEX]\frac{30x+46y}{x+y}=19*2[/TEX]
=> V=896
Bài 2: do hoá tri không đổi nên e nhường cũng không đổi =>[TEX]V_{N_2}=\frac{3}{10}V_{NO}=0.336[/TEX]
Bài 3:
[TEX]Fe--->Fe^{3+}+3e[/TEX]
[TEX]O_2+4e--->2O^{2-}[/TEX] với số mol O_2=2 số mol H_2
[TEX]S^{+6}+2e--->S^{+4}[/TEX]
bảo toàn e-=>V=224 ml

=====================================
Dạo này hay làm bài ẩu sai mong thông cảm!!!!!!!:):):)
 
Top Bottom