gIẢI HÓA LỚP 10

T

thuycun2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:bằng phương pháp hóa học hay nhận biết các chất sau:
A) SO2; H2S;02;03
B) 02;Cl2;H2S;NH3
C) HCl;H2SO3;Na2SO4;H2SO4
D) H2SO4;NaCl;Na2SO4;NaOH;HCl
bai2:
cho m(g) hỗn hợp gồm Fe và Cu tác dụng với H2SO4(loãng) thu được 2,24 lít khí ở (đktc) .Mặt # khi cho m(g) hỗn hợp trên tác dụng với H2SO4(đặc) thu được 4,48(lít)khí ở(dktc)
a)tính giá trị m
b) tính thánh phần % theo khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp đó
 
Last edited by a moderator:
U

utit_9x

Bài 1:
a. Dùng dd KI và hồ tinh bột nhận biết đc
[TEX]{O}_{3}[/TEX]
[TEX]2KI+{O}_{3}+{H}_{2}O--->{I}_{2}+2KOH+{O}_{2}[/TEX]
Dùng que đóm còn tàn đỏ nhận biết đc [TEX]{O}_{2}[/TEX]
Dùng dd hỗn hợp KMnO4 và H2SO4 để nhận biết H2S (có kết tủa màu vàng) còn lại là SO2
b. O2 và H2S nhận biết như câu trên
còn Cl2 và NH3 thì dùng quỳ ẩm để phân biệt (Cl2 thì quỳ sẽ chuyển sang đỏ rồi mất màu ; NH3 thì quỳ chuyển thành xanh nhạt)
c.Đun nhẹ các dd , dd nào có khí bay ra là H2SO3
dùng quỳ nhận biết đc Na2SO4 (ko làm đỏi màu quỳ )
HCl và H2SO4 dùng dd BaCl2 để nhận biết
d.dùng quỳ ta chia đc các dd thành 3 nhóm:

  • Chuyển quỳ thành xanh : NaOH
  • Chuyển quỳ thành đỏ :H2SO4 và HCl (nhóm 2)

  • Ko làm chuyển màu quỳ : Na2SO4 và NaCl (nhóm 3)
Dùng BaCl2 để nhận biết các chất trong nhóm 2 và 3
 
Last edited by a moderator:
T

trangdaija

Cu+2H2SO4(đ)--->CuSO4+SO2+2H2O
nH2=0,1 mol\Rightarrowa+b=0,1 (1)
nSO2=0,2mol\Rightarrow1,5a+b=0,2(2)
(1)+(2)\Rightarrow đề sai :(
bạn làm sai chứ k phải đề sai.Cu k tac dung với H2SO4

PTHH:
Fe+H2SO4(L)--->FeSO4+H2
a(mol)
2Fe+6H2SO4(đ)--->Fe2(SO4)3+3SO2+6H2O
(a) 1.5a
Cu+2H2SO4(đ)--->CuSO4+SO2+2H2O
b b

a=0,1
1.5a+b=0.2 giải hệ này là ra kết quả thôi
 
Last edited by a moderator:
P

p3o

BAI 1:
SO2 dùng dd Br2 hoặc dd KMnO4( mất màu dd)
SO2 + Br2 + 2H2O --> 2HBr + H2SO4
5SO2 + 2 KMnO4 + H2O ---> 2H2SO4+ 2MnSO4+K2SO4
H2S dùng dd Pb(NO3)2 cho kết tủa đen
Pb(NO3)2+H2S-->PbS+2HNO3
O2 dùng Cu(đỏ) nung nóng hoá đen CuO
2Cu+O2--->2CuO
O3 dùng dd KI +hồ tinh bột thấy dd ko màu hồ tinh bột hoá xanh
O3 + KI + H2O--> O2 + KOH+ I2
hò tinh bột +Ì ---> xanh
b) Cl2 dùng ddKI + HỒ TINH BÔT
Cl2+2KI-->2KCl+I2
NH3 dùng quỳ tím ẩm---> hoá xanh
dùng HCl đậm đặc tạo khói trắng
NH3+H2O--NH4OH
NH3+HCl-->NH4Cl
C)HCl dùng dd AgNO3 xh kết tủa trắng
AgNO3 + HCl --> AgCl + HNO3
H2SO3 dùng dd HCl khí không màu mùi sốc hắc thoát ra
H2SO3+ HCl --> SO2 + Cl2 + H2O
SO2 làm mất màu dd thuốc tím KMnO4, mất màu cánh hoa hồng
H2SO4 làm quỳ chuyển đỏ
NaSO4 dùng dd BaCl2 tạo kết tủa trắng
BaCl2 + NaSo4--> 2NaCl + BaSO4
d) dùng quỳ
nhóm 1: tím --> tim :Na2SO4, NaCl
NHÓM 2: QUỲ--> XANH: NaOH
nhÓM 3: QUỲ---> ĐỎ: H2SO4, HCl
DÙNG BaCl2 NHÂN BIẾT
BÀI 2:
nH2=0.1mol
Fe+ H2SO4 --> FeSO4 + H2
0.1 0.1/mol
mFe= 0.1*56=5.6g
nSO2=0.2mol
2Fe + 6H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
0.1 0.15 /mol
Cu + 2H2SO4 --> CuSO4 + SO2 +2H2O
0.05 0.05 /mol
mCu= 0.05*64=3.2g
m=5.6+3.2=8.8g
%Fe=5.6*100/8.8=63.64%
%Cu=36.36%
 
T

thuycun2525

hoa 10

trộn hôn hợp 100mldd H2SO4 98% vào 200mldd H2SO4 20% TÍNH C%:-@:-@:-@
bai2: một hôn hợp khí X gôm O2;CO2;SO2 co tỉ khối so với H2 = 23.cho hh X tác dụng với nước bom dư thu được hh khí Y có tỷ khối so với H2 =20 và khối lượng brom tham gia phản ứng là 16 g .tính số mol của mỗi khí trong hh X:eek::eek::eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

dùng pp đường chéo là ra ta có
V1/V2=(C-20)/(98-C)=1/2
--->2C-40=98-C
--->C=19,3%
ko biết đúng ko
 
G

gororo

bai2: một hôn hợp khí X gôm O2;CO2;SO2 co tỉ khối so với H2 = 23.cho hh X tác dụng với nước bom dư thu được hh khí Y có tỷ khối so với H2 =20 và khối lượng brom tham gia phản ứng là 16 g .tính số mol của mỗi khí trong hh X:eek::eek::eek::eek:
Đặt nO2=a; nCO2=b; nSO2=c
Theo bài ra ta có:
Mx=23.2=46
(32a+44b+64c)/(a+b+c)=46..........(1)
Cho X + Br2 dư, chỉ có SO2 p.ư:
SO2 + Br2 + 2H2O=>2HBr + H2SO4
nBr2=16/160=0,1 mol=nSO2=c
Thay c=0,1 vào (1) ta có
14a + 2b=1,8...........(2)
Lại có:
My=20.2=40
(32a+44b)/(a+b)=40
=>8a-4b=0...............(3)
Từ 2 và 3=>a=0,1; b=0,2
 
Last edited by a moderator:
T

thuycun2525

hoa 8

Biết độ tan của AgNo3 ở 20 độ C là 222 g .
a, Tính nồng độ phần trăm bão hoà ở 20 độ C
b, Tính nồng độ mol dung dịch bão hoà ở 20 độ C , biết khối lượng riêng của dung dịch bão hoà ở dung dịch này là 1,68 g/ml
giup em voi hi
:confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Biết độ tan của AgNo3 ở 20 độ C là 222 g .
a, Tính nồng độ phần trăm bão hoà ở 20 độ C
b, Tính nồng độ mol dung dịch bão hoà ở 20 độ C , biết khối lượng riêng của dung dịch bão hoà ở dung dịch này là 1,68 g/ml
giup em voi hi
:confused::confused::confused::confused:
a) C% = 222*100%/(222+100)=68.9%
b) Áp dụng công thức [TEX]CM = \frac{10D*C%}{M} [/TEX]thôi
ra CM=6.8 M
Ko biết tính có sai ko
 
N

nokizi02

giải cho em bài hóa này zoi nha bài 2 hóa 10 ( bìa 2 chính đó nha ) tát cả các bài em vẫn chua lam đuoc nên em buồn lém mong anh chi giải giúp em nah
 
Top Bottom