Giai hoa chung nha cac ban

B

binnhockute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 6,32 g KMNO4 tác dụng với 34 g dung dich HCL 36,5%.
a/Tính V thu được ỡ điều kiện chuẫn
b/Tính C% của các chất trong dung dịch sau phãn ứng.

2/Cho 34,8g MnO2 tác dụng hết với dung dịch HCL.Toàn bộ Clo sinh ra tác dụng hết với 291,6g dung dich KOH 20 % ơ nhiệt độ thường.tao ra dung dịch A.Tính nồng độ % của các chất có trong dung dịch A.
 
C

conan99

1) bạn viết pt ra , Tìm được số mol KMnO4 và HCl kết hợp vs pt xem chất nào hết chất nào dư , sau đó tính theo chất hết là được
C% các chất sau phản ứng thì có công thcs tính rồi đấy , mdd sau phản ứng = m dd trước phản ứng nhưng trong bài này phải trừ m khí Clo bay đi nữa
2)BÀI này chỉ cần viết pt ra rồi tính số mol theo pt thôi
PT CÓ HẾT TRONG SGK RỒI ĐÓ
 
T

thaihang99

1) nKMnO4 = m/M = 6,32/126 = 0.05 (mol)
mHCl = (C%. mdd)/ 100 = (36,5.34)/100 = 12,41 (g)
\Rightarrow nHCl = m/M = 12,41/ 36.5 = 0.34 (mol)
pt: 2KMnO4 + 16HCl ---> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
0.04 <--- 0,34 ----> 0.04 --> 0.04 ---> 0,1 --> 0,17
\Rightarrow V=.....
Tính tiếp đi bạn nhé....@};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom