Hóa giải hóa bằng phương pháp qui đổi

Phan Ngọc Thanh

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2016
6
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 30,4 gam hỗn hợp X gồm Cu, CuS, Cu2S, S bằng dung dịch HNO3 thoát ra 20,16 lít khí NO ( sp khử duy nhất ở đktc) và dung dịch Y, thêm Ba(OH)2 vào dung dich Y thì thu được bao nhiêu gam kết tủa?

Cô em bảo phải dung pp quy đổi, mà em không biết làm , ai gải giúp em với
 

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
quy đổi X về Cu và S
Số mol e cho :
Cu -> Cu 2+ + 2e
a.......................2a
S -> S+6 + 6e
b..................6b
Số mol 2 nhận
N+5 +3e -> NO
...........2,7......0,9
=>2a + 6b =2,7
Có: 64a + 32b =30,4
=>a= 0,3 ; b=0,35
Kết tủa là BaSO4 và Cu(OH)2
=> m= 110,95
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phan Ngọc Thanh
Top Bottom