Giải hóa bằng cực trị :((

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhtuyenhttv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai bày mình giải hóa bằng cực trị (khoảng xác đinh) đi
MÌnh sắp thi rồi mà giờ dang này chưa bik giải :((
nhất là dùng cực trị tìm kim loại ấy nhé, thank mọi người rất rất nhiều nếu mọi người chỉ cho mình cách tổng quát và cả bài tập ví dụ nữa

đông người lên thế mà ko ai giúp tớ à????hic hic hic
tớ đang cần giải dạng này lắm
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Cho hai bài tập VD nè ;))

Đang bận ko nói rõ dc ,giải thử đj nhá ;))

Bài 1 : X là dd AlCl3 , Y là dd NaOH 2M .Thêm 150 ml dd Y vào cốc chứa 100 ml dd X, khuấy đều tới phản ứng hoàn toàn thấy có 7,8 g kết tủa .Thêm tiếp 100 ml dd y vào cốc ,phan ứng hoàn toàn thấy có 10,92 gkết tủa nữa .Tình CM dd X

Bài 2 : A là dd AlCl3 ,B là NaOH 1M . Thêm 240 ml B vào cốc đựng 100 ml A thấy có 6,24 g kết tủa :D ,thêm tiếp 100 ml B vào cốc ,khuấy đều thấy có thêm 4,68g kết tủa. Tính CMdd A . ( P/ư xảy ra hoàn toàn )

;)
 
P

phiphikhanh

Ai bày mình giải hóa bằng cực trị (khoảng xác đinh) đi
MÌnh sắp thi rồi mà giờ dang này chưa bik giải :((
nhất là dùng cực trị tìm kim loại ấy nhé, thank mọi người rất rất nhiều nếu mọi người chỉ cho mình cách tổng quát và cả bài tập ví dụ nữa
Ko hiểu cái đề tài cho lắm , cái dạng như vầy hả/:)
Vd:
Cho 31,8g hỗn hợp MgCO3 , CaCO3 vào 0,8l dd HCl 1M ---> được dung dịch A
a) DD A có còn axit dư ko
b) VCO2 thu được.
G:
PT
[TEX]MgCO_3 + 2 HCl ------> MgCl_2 + H_2O + CO_2[/TEX]
x_______2x_______________________________x
[TEX]CaCO_3 + 2HCl ------> CaCl_2 + H_2O + CO_2[/TEX]
y_______2y_______________________________y

< Nói chung tuj ko bik trình bày , ông tự hiểu nhá>
[TEX]\frac{31,8}{100} < x + y < \frac{31,8}{84}[/TEX]
0,318 < x + y < 0,379
2 . 0,318 < 2x + 2y < 2 . 0,379
0,638 < nHCl < 0, 758

Mà nHCl = 0,8 mol
==> axit dư
=> nCO2 = x + y
=> VCO2 : 0,318 . 22,4 < VCO2 < 0,379 . 22,4 <=> 7,1232<VCO2<8,4896

 
M

minhtuyenhttv

Ko hiểu cái đề tài cho lắm , cái dạng như vầy hả/:)
Vd:
Cho 31,8g hỗn hợp MgCO3 , CaCO3 vào 0,8l dd HCl 1M ---> được dung dịch A
a) DD A có còn axit dư ko
b) VCO2 thu được.
G:
PT
[TEX]MgCO_3 + 2 HCl ------> MgCl_2 + H_2O + CO_2[/TEX]
x_______2x_______________________________x
[TEX]CaCO_3 + 2HCl ------> CaCl_2 + H_2O + CO_2[/TEX]
y_______2y_______________________________y

< Nói chung tuj ko bik trình bày , ông tự hiểu nhá>
[TEX]\frac{31,8}{100} < x + y < \frac{31,8}{84}[/TEX]
0,318 < x + y < 0,379
2 . 0,318 < 2x + 2y < 2 . 0,379
0,638 < nHCl < 0, 758

Mà nHCl = 0,8 mol
==> axit dư
=> nCO2 = x + y
=> VCO2 : 0,318 . 22,4 < VCO2 < 0,379 . 22,4 <=> 7,1232<VCO2<8,4896

dạng phản chứng để CM chất dư này thì tui bik rồi nhưng bí khoản ko bik xếp cực trị thế nào thôi( rút một só theo hệ thức nào đó đã có cực trị sẵn rồi hya là mình đã tìm ra rồi ấy)
cái CM chất dư trên theo tui chỉ cần nói cực đại là toàn bộ hh là MgCO3=> nHCl lớn nhất cần để hòa tan là 0,758 thôi
 
A

acsimet_91

Bài 1 : X là dd AlCl3 , Y là dd NaOH 2M .Thêm 150 ml dd Y vào cốc chứa 100 ml dd X, khuấy đều tới phản ứng hoàn toàn thấy có 7,8 g kết tủa .Thêm tiếp 100 ml dd y vào cốc ,phan ứng hoàn toàn thấy có 10,92 gkết tủa nữa .Tình CM dd X
[TEX]C_X=x->n_{Al^{3+}}=0,1x; n_{OH^-}=0,5[/TEX]

[TEX]3n_{Al(OH)_3}=3.\frac{10,92}{78} < n_{OH^-}=0,5 -> [/TEX]xảy ra quá trình hòa tan Al(OH)3

[TEX]0,1x.3+0,1x-\frac{10,92}{78}=0,5 ->x=1,6(M)[/TEX]

Bài 2 làm tương tự !Hình như hơi thừa đề hay là mình làm thiếu trường hợp vậy nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
T

thequyen.96

AlCl3 + 3 NaoH\Rightarrow AlOH3 + 3NaCL
0.1 0.3
nNaOH=2X0.15=0.3mol
mAlOH3 ở pứ2= 10.92-7.8=3.12g =0.04mol
AlCl3 + 3NaOH \RightarrowAlOH3 + 3NaCl
0.04 0.04
\RightarrownAlOH3=0.04+o.1=o.14mol
Vdd=100+100+150=350=0.35L
\RightarrowCM AlCl3=0.14/0.35=0.4M



BAI2 CUNG TUONG TU
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom