Hóa 9 giải hoá 9

erichi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
128
18
21
20
Quảng Ninh
trường thcs bãi cháy
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{HCl}=3,5.0,2=0,7(mol)[/tex]
Gọi số mol của $CuO; Fe_2O_3$ lần lượt là a;b mol
[tex]\Rightarrow 80a+160b=20[/tex]
PTHH: [tex]CuO+2HCl\rightarrow CuCl_2+H_2O[/tex] (*)
Theo (*);gt: amol.....2amol
PTHH: [tex]Fe_2O_3+6HCl\rightarrow 2FeCl_2+3H_2O[/tex] (**)
Theo (**);gt: bmol.....6bmol
[tex]\Rightarrow 2a+6b=0,7\Rightarrow a+3b=0,35[/tex]
Ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} a+3b=0,35 & \\ 80a+160b=20 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ tìm được a;b rồi tìm m của a và b
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom