Giải hóa 9 dùm với =))))))

phamquochai11042003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
16
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thêm NaOH dư vào dd chứa 8g H2SO4 của kim loại hóa trị II rồi lọc kết tủa tách ra đem nung nóng thu đc oxit kim loại và dẫn 1 luồng khí H2 đi qua đến khi khử hết kim loại nhận đc 3,2g kim loại. Hỏi đó là kim loại gì? Viết CTHH muối sunfat ban đầu
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Thêm NaOH dư vào dd chứa 8g H2SO4 của kim loại hóa trị II rồi lọc kết tủa tách ra đem nung nóng thu đc oxit kim loại và dẫn 1 luồng khí H2 đi qua đến khi khử hết kim loại nhận đc 3,2g kim loại. Hỏi đó là kim loại gì? Viết CTHH muối sunfat ban đầu
Xem lại đề bạn nhé! H2SO4 của kim loại hóa trị 2 !!???
 

phamquochai11042003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
16
1
6
Xem lại đề bạn nhé! H2SO4 của kim loại hóa trị 2 !!???
Thêm NaOH dư vào dd chưa 8g sunfat của kim loại có hóa trị II rồi lọc kết tủa đem nung nóng thu đc oxit kim loại và dẫn 1 luồng khí H2 đi qa đến khi khử hết kim loại nhận đc 3,2g kim loại. Hỏi kim loại đó là gì
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Thêm NaOH dư vào dd chưa 8g sunfat của kim loại có hóa trị II rồi lọc kết tủa đem nung nóng thu đc oxit kim loại và dẫn 1 luồng khí H2 đi qa đến khi khử hết kim loại nhận đc 3,2g kim loại. Hỏi kim loại đó là gì
gọi kl là M=>muối là MSO4
nM=3,2/M=>nMSO4=3,2/M=>M(MSO4)=8/(3,2/M)=2,5M=>M+96=2,5M=>M=64(Cu)
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Thêm NaOH dư vào dd chưa 8g sunfat của kim loại có hóa trị II rồi lọc kết tủa đem nung nóng thu đc oxit kim loại và dẫn 1 luồng khí H2 đi qa đến khi khử hết kim loại nhận đc 3,2g kim loại. Hỏi kim loại đó là gì
Gọi Kim loại đó là M
MSO4+ 2NaOH->M(OH)2+Na2SO42
3,2/M..............<-3,2/M
M(OH)2->MO+H20
3,2/M.......<-3,2/M
MO+H2->M+H20
3,2/M......<-3,2/M
Có 3,2/M.(M+96)=8
Giải ra M=64(Cu)
 
Top Bottom