Hóa 12 giải hóa 12

tekihaibara

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
1
0
1
25
Bình Định
THPT An Lão

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho 200 ml H3PO4 1M vào 250 ml dunh dịch hỗn hợp NaOH 0.5M và KOH 1.5M
.Sau khi phản ứng hoàn thu được dung dịch X . Khô´i muô´i co´ trong dd?

mol H3PO4 = 0,2
mol NaOH = 0,125 và mol KOH = 0,375 ==> qui thành 0,5 mol MOH có M = (0,125*40 + 56*0,375)/ 0,5 = 52
H3PO4 + MOH ---> MH2PO4- + H2O
H3PO4 + 2 MOH --> M2HPO4 + 2 H2O
x--------------2x-----------------------------2x
H3PO4 + 3 MOH --> M3PO4 + 3 H2O
y---------------3y--------------------------3y
mol H3PO4 : mol MOH = 0,2 : 0,5 = 1 : 2,5 ==> thu được 2 muối M2HPO4 và M3PO4
mol H2O = mol MOH = 0,5
Bảo toàn khối lượng ==> m muối = mH3PO4 + mMOH - mH2O = 98*0,2 + 0,5*52 - 0,5*18 = 37
 
Last edited:
Top Bottom