giải hoá 11 với

C

cogang_thanhcong

I

inmyclass

to lam the nay
nCu(NO3)2=0,16 mol,nH2SO4=0,2 mol
ta co pt ion
Fe+ NO3- +4H+ =Fe3+ +NO+2H2O
0,1 0,1 0,4 0,1 mol
ta co V=22,4 .0,1 =2,24l
vi sau pu thu duoc hon hop chat ran do do cr se gom cu va Fe con du
ta co pt
Fe + Cu(NO3) 2= Fe(NO3)2+Cu
0,11 0,11mol
Fe+2Fe3+=3Fe2+
0,05 0,1mol
tu do cau cong tong khoi luong cua Fe la ra m thoi
 
I

inmyclass

cac cau giup to bai nay nhe
hon hop A gom Al,Cu,Fe co m=17,9g cho vao binh dungV(l) ddHCl1M duoc 4,48 l khi dkc va hon hop B .Them m1 KNO3 vao hôn hop B khong thay hien tuong gi sau do them ddHCl den du thu duoc dd2C ,CR D chua mot kim loai nang 3,2gva 8,96:3(l)NO duy nhat
Tinh khoi luong moi kim loai trong A biet ban dau nAl:nFe=1:1
 
K

kenshina9

Các bạn cho mình hỏi 2 bài này với :
1> Cho 1,2g hỗn hợp A : Metan và 1 anken đi qua bình đựng nước Brom dư thấy khối lượng bình tăng 0,56g đồng thời thể tích hỗn hợp khí giảm 1/5 . Xác định CTCT của anken và tỉ khối của A đối với H2
2>A và B là 2 đồng đẳng liên tiếp nhau . Cho 13,44l hổn hợp 2 anken A và B (đkc) qua bình đựng dung dịch Brom thấy Brom tăng 28g
a) xác định CTPT , viết CTCT của 2 Anken
b) Cho hỗn hợp 2 anken tác dụng với HCL thu được tối đa 3 sản phẩm . Xác định CTCT của 2 anken và gọi tên chúng
 
G

guest

hỗn hợp X gồm 2 ankin (đều có số C>2). cho 0,672 lít (đktc) hỗn hợp X qua lượng dư đ AgNO3/NH3 thu được 4,55g kết tủa (không có khí thoát ra). Nếu đốt cháy toàn bộ lượng X trên thì thể tích CO2 thu được là bao nhiêu?
 
Top Bottom