Giải hộ

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mr.noname_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà ơi làm hộ em bài này cái nè:

Dung dịch A 100ml gồm Na2CO3 1 M và K2CO3 1.5M tác dụng vừa đủ với 200 Ml dung dịch B gồm MCl2 và NCl2 (M,N thuộc 2 chu kì liên tiếp trong nhóm 2A) Chất kết tủa sinh ra 23.4g. M,N là kim loại gì? Tìm Cm dung dịch NaCl, Kcl
 
C

cafe_sua

số mol Na2CO3=0.1(mol), số mol K2CO3=0.15(mol)
\Rightarrow tổng số mol CO3(2-)=0.1+0.15=0.25(mol)
CO3(2-) + M(2+) \Rightarrow MCO3
CO3(2-) + N(2+) \Rightarrow NCO3
\Rightarrowtổng số mol MCO3 và NCO3 =0.25(mol)
\Rightarrowkhối lượng mol TB của 2 muối=23.4/0.25=93.6
\Leftrightarrow M+60< 93.6 < N+60 (giả sử M<N)
\LeftrightarrowM< 33.6 <N
\Rightarrow M: Mg và N: Ca
còn lại bạn tự giải nhé!
 
Q

quangtruong94

tính khối lượng trung bình của 2 nguyên tố để xác định nó nằm trong khoảng nào để tìm ra thôi mà
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom