Toán 9 Giải hộ

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bạn vẽ hình theo mô tả sau: vẽ trung trực MI (M thuộc AB) và I là giao điểm của MI với AH => I là tâm đường tròn ngoại tiếp ABC
=> R =IA
Theo bài toán IA= AB[tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex] => cos(IAB)= [tex]\frac{AM}{AI}=\frac{AB}{2}.\frac{AB\sqrt{3}}{3}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> IAB= 30 độ => BAC = 60 độ => ABC là tam giác đều
Cái dữ kiện đầu tiên thì liên quan gì đâu nhỉ???
 
Top Bottom