giải hộ

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 20,88 gam một oxit sắt bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được dung dịch X và 3,248 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Cô cạn dung dịch X, thu được m gam muối sunfat khan. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 48,4
B. 58,0.
C. 52,2.

D. 54,0.
 
T

trantrongtai1234

Hòa tan hoàn toàn 20,88 gam một oxit sắt bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được dung dịch X và 3,248 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Cô cạn dung dịch X, thu được m gam muối sunfat khan. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 48,4
B. 58,0.
C. 52,2.

D. 54,0.
quy đổi:Fe=x(mol)
O =y mol
ta có:56x+16y=20,88
3x-2y=0,29(bảo toàn e)
=>x=0,29(mol)=>m=B. 58,0.
 
Top Bottom