Giải hộ tôi bài này với. Con tôi hỏi mà tôi không giải nổi câu 3

N

notakyu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác abc vuông tại A. Gọi D, E lần lượt là trung điểm của AB và BC. Trên tia đối của tia DE lấy điểm F sao cho DF = DE.
1/ Chứng MInh tứ giác ACEF là hình bình hành.
2/ Chứng minh tứ giác AEBF là hình thoi.
3/ CF cắt AE và AB lần lượt tại M à K. Tia DM cắt AC tại N. CM tứ giác ADEN là hình chữ nhật.
4/ CM KB = 4KD
 
C

cuncon2395

Cho tam giác abc vuông tại A. Gọi D, E lần lượt là trung điểm của AB và BC. Trên tia đối của tia DE lấy điểm F sao cho DF = DE.
1/ Chứng MInh tứ giác ACEF là hình bình hành.
2/ Chứng minh tứ giác AEBF là hình thoi.
3/ CF cắt AE và AB lần lượt tại M à K. Tia DM cắt AC tại N. CM tứ giác ADEN là hình chữ nhật.
4/ CM KB = 4KD

a, xét [TEX]\Delta ABC [/TEX]
có E là TĐiểm BC, D là TĐiểm AB => DE là đg trung bình => DE//AC hay EF//AC (1)
và DE=1/2 AC
mà DE=DF=1/2 EF
=> AC=EF(2)
từ (1)(2) => ACEF là hbhành

b, vì AECF là hbhành (cmt) => EC//AF hay BE//AF(3)
và EC=AF => BE=AF (4)(vì E là TĐiểm BE)
xét [TEX]\Delta ABC (\hat{ A}=90^o [/TEX] AE là ttuyến
=> AE=BE (5)(đly)
Từ (3)(4)(5) => AEBF là hình thoi

c, ADEN là hình chữ nhật vs 3 góc vuông
 
Top Bottom