Giải hộ toán 5 hình tam giác

P

pro3182001

A

annbobble

Bạn làm sai rồi

Không được sử dụng vì lớp 5 chưa học
Hướng dẫn cách làm bái kia
Đầu tiên em tính diện tích tam giác ABC = $\frac{30.40}{2}=600 cm^2$
Vì đã biết đáy BC lên sẽ tính được AH vì diện tích ko đổi
\Rightarrow $AH=600.2:50=24$
Bạn làm sai rồi nhé. Đáp án là 64 cơ. Xem lại đi nhé.
 
G

giapvinh

Tính chiều cao AH của hình tam giác vuông ABC( Vuông tại A). Biết: AB=30 cm; AC= 40 cm;BC=50 cm
Bài giải
Diện tích $\Delta$ABC:
30.40:2=600 (cm^2)
Chiều cao AH của $\Delta$ABC:
600.2:50=24 (cm)
Đáp án: 24 cm
 
S

shinxun

Tính chiều cao AH của hình tam giác vuông ABC( Vuông tại A). Biết: AB=30 cm; AC= 40 cm;BC=50 cm
Bài giải
Diện tích $\Delta$ABC:
30.40:2=600 (cm^2)
Chiều cao AH của $\Delta$ABC:
600.2:50=24 (cm)
Đáp án: 24 cm

Diện tích tam giác AHC = HBxAH:2 (*)
Diện tích tam giác AHB = HCxAH:2 (**)

(*) + (**) \Rightarrow Diện tích tam giác ABC = (HB + HC) x AH:2
\Rightarrow AB x AC : 2 = BC x AH : 2
\Rightarrow30 x 40 : 2 = 50 x AH : 2
\Rightarrow 600 : 50 = AH : 2
\Rightarrow AH = 12 x 2 = 24cm
 
Top Bottom