giải hộ tớ với

M

marucohamhoc

Bạn ơi, cái đề cho nồng độ AgNO3 là 1 M hả bạn, hình như sai thì phải, nếu mà đề như thế thì mình tính được 42,2gam
 
A

acsimet_91

Hòa tan hết 5,6 gam Fe trong 220ml dung dịch AgNO3 .1M ; Thu được m gam rắn một loại muối sắt . Vậy m có giá trị là
A. 23,76 gam B. 25,112 gam C. 21,6 gam D. 28,6 gam
giải kĩ hộ nhé
[TEX]n_{Fe}=0,1; n_{Ag^+}=0,22[/TEX]
[TEX]3n_{Fe}=0,3>n_{Ag^+} =0,22 >2n_{Fe}=0,2->[/TEX]Ag bị đẩy hết ra khỏi dung dịch muối; Fe tan hết
[TEX]m=0,22.108=23,76(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

hahaha

[TEX]n_{Fe}=0,1; n_{Ag^+}=0,22[/TEX]
[TEX]3n_{Fe}=0,3>n_{Ag^+} =0,22 >2n_{Fe}=0,2->[/TEX]Ag bị đẩy hết ra khỏi dung dịch muối; Fe tan hết(đúng) Ag ko bị đẩy hết
[TEX]m=0,22.108=23,76(g)[/TEX]


Hix:p

Anh ac_simet_91 anh làm nhầm rùi! Nhẩm nhầm kìa?

nFe=0.1mol
nAg=0.22mol

Viết pt rễ mà lại lười :
[tex] Fe + 2AgNO_3 ==>Fe(NO_3)_2 + 2Ag[/tex]
0.1.......0.2......................................0.2...mol

nAgNO3 còn lại là 0.02mol
==>m=0.2x108=21.6g
:eek:3:eek:3
 
Q

quynhanh94


Hix:p

Anh ac_simet_91 anh làm nhầm rùi! Nhẩm nhầm kìa?

nFe=0.1mol
nAg=0.22mol

Viết pt rễ mà lại lười :
[tex] Fe + 2AgNO_3 ==>Fe(NO_3)_2 + 2Ag[/tex]
0.1.......0.2......................................0.2...mol

nAgNO3 còn lại là 0.02mol
==>m=0.2x108=21.6g
:eek:3:eek:3

hix :|. AgNO3 dư còn phản ứng với cả [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] sinh ra [TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX] nữa . Nhưng nếu làm vậy thì cũng ko ra đáp án nào trong 4 đáp án kia cả :|. Chắc kái đề bị sao rùi :D
 
A

acsimet_91

Hix:p

Anh ac_simet_91 anh làm nhầm rùi! Nhẩm nhầm kìa?

nFe=0.1mol
nAg=0.22mol

Viết pt rễ mà lại lười :
[tex] Fe + 2AgNO_3 ==>Fe(NO_3)_2 + 2Ag[/tex]
0.1.......0.2......................................0.2...mol
nAgNO3 còn lại là 0.02mol
==>m=0.2x108=21.6g
:eek:3:eek:3

Ai sai chứ? Em đã đọc kĩ chưa vậy?
hehe, cười người ta lười ko viết pt nhưng người ta làm đúng đó
Em viết pt mà còn sai kìa
em ko biết cái pt: [TEX]Fe(NO_3)_2+ AgNO_3 -> Fe(NO_3)_3 + Ag [/TEX] à?

hix . AgNO3 dư còn phản ứng với cả [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] sinh ra [TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX] nữa . Nhưng nếu làm vậy thì cũng ko ra đáp án nào trong 4 đáp án kia cả . Chắc kái đề bị sao rùi
Chẳng hiểu bạn nói cái gì nữa!
Làm như thế nào ko ra đáp an?
Làm như tớ là đúng đấy, ko sai đâu! :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom