giai ho minh

H

huong_1592

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen dài 3060
53f60d7bbf297b984ac3ed5a2b2440d1.gif
, trên 1 mạch của gen có 100 nuclêôtit loại A và 250 nuclêôtit loại T. Gen đó bị đột biến mất 1 cặp G-X. Số liên kết hiđrô của gen sau đột biến là
  • 2350 liên kết.
  • 2353 liên kết.
  • 2347 liên kết.
  • 2348 liên kết.
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
 
P

pucca_garu_fun

Một gen dài 3060
53f60d7bbf297b984ac3ed5a2b2440d1.gif
, trên 1 mạch của gen có 100 nuclêôtit loại A và 250 nuclêôtit loại T. Gen đó bị đột biến mất 1 cặp G-X. Số liên kết hiđrô của gen sau đột biến là
  • 2350 liên kết.
  • 2353 liên kết.
  • 2347 liên kết.
  • 2348 liên kết.
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
ta có
số cặp nuclêotit: 3060:3,4=900
số cặp G-X là 900-100-250=550
số lk H sau đột biến: (100+250).2 + (550-1).3 = 2347lk
thanks tui nha
 
T

thunga_130992

ta có
cd=3060 suy ra
tổng số nu là 1800 mà A=100+250=350
suy ra G=550 số lk H trước ĐB=2*350+3*550=2350
ĐB làm mất 1 cặp G-X suy ra mất 3 lk H
vậy số Lk H sau Db la2347
 
Top Bottom