Hóa 10 giải hộ mình với

daongoclam2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
6
0
1
21
Hưng Yên
THPT Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa HCl, CuSO4, Fe2(SO4)3. Lấy 400ml dung dịch X đem điện phân bằng điện cực trơ, cường độ dòng điện 7,72A, đến khi ở katot thu được 5,12g Cu thì dừng lại. Khi đó ở anot có 2,24 lít một chất khí bay ra (đktc). Dung dịch sau điện phân tác dụng vừa đủ với 1,25 lít dung dịch Ba(OH)2 0,2M và đun nóng dung dịch trong không khí cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 56,76g kết tủa. 1. Tính thời gian điện phân 2. Tính Cm của các chất trong dung dịch ban đầu ?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a)thời gian điện phân tăng gấp 2 chứng tỏ khí ở anot cũng tăng gấp 2 --> với 2t(s) thì ở anot thu 0,014mol.Vậy catot quá trình khử ion kim loại đã xong và có thoát khí H2 do khử nước.
--> số mol khí catot là 0,024-0,014=0,01( mol)
Số mol e trao đổi ở anot = 0,014 . 4 = 0,056
.........................catot = 0,01.2 + nX .2 =0.056
==> nX =0.018
==>4,5/(M.XSO4.5H2O) = 0,018 ==> X= 64 là đồng
b) simple, áp dụng Faraday
nguồn sinhhocvietnam.com/forum
 
Top Bottom