giải hộ mình với

H

honghanh_hl2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6,2 (g) hỗn hợp gồm glucozo và saccarozo vào nước thu đc 100ml dung dịch A. Cho A tác dụng với dd AgNO3 dư thu đc 3,24(g) Ag kết tủa. Lấy 100ml dd A đun nóng với 100ml dd H2SO4 0,02M . Tính nồng độ mol của các chất trong dd sau phản ứng với dd H2SO4
 
M

mrnguyentrung198

Đề sai : sửa lại là 6,12 gam ( đây là đề tuyển sinh ĐHQG TP HCM đợt I năm 1999 - 2000)
Glu : x mol
Sacca : y mol
180x + 342y = 6,2
-Phản ứng :
(1) Glu ---> 2Ag
x ----> 2x = 0,03
--> x = 0,015 mol; y = 0,01 mol

Sacca + nước --> Glu + Fruc
0,01 -----------> 0,01 0,01 (mol)
[Gluco]= (0,015 +0,01): (0,1+0,1) = 0,125 M
[Fructo] = 0,01 : 0,2 = 0,05 M
[H2SO4] = (0,1. 0,02): 0,2 = 0,01 M
----------the end---------
 
Last edited by a moderator:
H

honghanh_hl2

uhm, vấn đề là ở chỗ có người nói fructozo trong môi trường kiềm thì chuyển thành glucozo và ngược lại glucozo trong môi trường axit chuyển thành fructozo, cho nên bài này sản phẩm sẽ không chứa glucozo, tớ thấy điều suy ngược lại này không đúng ( tức là không có pư glucozo thành fructozo trong mt axit). Vì thế nên muốn xem ý kiến mọi người thế nào. Thanks!
 
Top Bottom