Hóa 10 giải hộ mình với

anhtiensv2002

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
31
6
21
25
Thanh Hóa
lam sơn

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hh X gồm Cu,Al,Fe; thí nghiệm 1 đốt 23,3 g X trong khí Cl2 thu 59,35 g muối thí ngiệm 2 hòa tan 0,6 mol X vào đ HCl thấy có 11,76 (l) H2 tính % các kim loại

Gọi a, b, c là mol Al, Fe, Cu trong 23,3 g hh
=> m hh = 27a + 56b + 64c = 23,3 (1)
Mol Cl2 = 1,5a + 1,5b + c = (59,35 - 23,3)/71 = 0,5 (2)
Gọi k là số phần tỉ lệ hh
Mol hh = k(a + b + c) = 0,6 (3)
Mol H2 = k(1,5a + b) = 0,525 (4)
Lập tỉ lệ (3)/(4) ==> (5)
Giải hệ (1) (2) (5) => a, b, c => %m kim loại
 
Top Bottom