Giải hộ mình với

N

nangbanmai360

1,[TEX] (x^2 + 2)^2 + 4(x+1)^3 - (2x-1)^2 + \sqrt[2]{x^2+2x+5} - 2 = 0 \Leftrightarrow x^4 + 4x^3 + 12x^2 + 16x +7 +\frac{(x+1)^2}{\sqrt[2]{x^2 + 2x +5} +2 } =0 \Leftrightarrow (x+1)^4 + \frac{(x+1)^2}{\sqrt[2]{x^2+2x+5} + 2} = 0 \Leftrightarrow x = -1[/TEX]
 
N

nangbanmai360

[TEX]2. 8-x^2= 4(sqrt{1+x} + sqrt{1-x})[/TEX]
DK :[TEX] -1\leq x \leq 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4- 4\sqrt{1+x} + 4 - 4\sqrt{1-x} = x^2 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{-4x}{1 + \sqrt{1+x}} + \frac{4x}{1 + \sqrt{1-x}} = x^2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow x= 0 [/TEX]
 
Top Bottom