giải hộ mình với

H

hoangkhuongpro

kết quả phân tích cho thấy trong phân tử khí C02 có 27,3%C va 72,7%o theo khối lượng.biết nguyên tử khối của C là 12,011.hãy xđ nguyên tử khối của Oxi:confused:

có nguyên tử khối C=12.011...mà lại có % của C thì ta có M của CO2 là ....12.011/0.273=43.996..dvc...lại có CO2 gồm 1 nguyên tử C 2 nt O --->M O=43.996*0.727/2=15.99 ...dvc....sấp xỉ 16 ..dvc ..khi làm bài tập ta lấy 16 mà .....
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

cách bạn cũng đúng nhưng trình bày thế khó hiểu lắm hih mình giải lại nha'
27,3=12,011*100/2X+12,011=> X = 15,993 sấp sĩ 16
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhtrang1996

[TEX]M_CO_2 = 44[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_C= 12.011[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_O_2 = 44 . 72,7 % = 15 , 994 = 16[/TEX]
 
Top Bottom