giải hộ mình với

N

ngocdiep233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào 500 ml dung dịch A chứa các ion
NH4+,NO3-,(SO4) 2-.rồi đun nhẹ thu được 11,65gam kết tủa và 4,48 lit khí(đktc)khối lượng chất rắn khan thu đươc khi co cạn dung dịch A là
A. 14,6 gam. B. 7,3 gam C. 10,95 gam. D. 29,2 gam.
câu7:hòa tan 15,6gam hỗn hợp Al và Al2O3 trong 500ml dung dịch NAOH 1M. Được 6,72 lit khí(đktc) và dung dịch X.thể tích dung dịch HCl 2M tối thiểu để cho vào X để thu được kết tủa lớn nhất là
A O,175lít B 0,275lít C 0,25lít D 0,52lít


Phuong_phap_bao_toan_dien_tich -THẦY SƠN
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 5:
nNH4+ =nNH3 = 0,2 mol; nSO42- = nBaSO4
Áp dụng ĐLBT điện tích: nNH4+ = nNO3- + 2nSO42-=> nNO3-
mA = mNH4+ + mNO3- + mSO42-
câu7:
nNaOH= 0,5 mol, nH2 = 0,3 mol
NaOH + Al + H2O == > NaAlO2 + 3/2H2
0,2-------0,2---------------0,2-----------0,3 mol
2NaOH + Al2O3 == > 2NaAlO2 + H2O
0,2---------0,1------------0,2 mol
Dung dịch X gồm: 0,4 mol NaAlO2 và 0,1 mol NaOH dư
 
Top Bottom