giai hộ mình với lâu ko giai wen mất rùi

L

lenhuquynh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1)trong mặt phẳng có hệ toạ độ Õy cho tam giác ABC cân tại A,biết phương trình đường thẳng AB.BC lần lượt là x+3y+5=0vaf x-y+1=0,đương thẳng AC đi qua điểm M(3.0).Tìm toạ độ các đỉnh A,B,C.
CÂU2)Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy ,cho điểm M(2;1) và đường thẳng (d)x-y+1=0.
Viết phương trình đường tròn đi qua M cắt (d) ở 2 điểm A,B phân biệt sao cho tam giác MAB vuông tại M và có diện tích bằng 2
 
N

nguyenbahiep1

CÂU1)trong mặt phẳng có hệ toạ độ Õy cho tam giác ABC cân tại A,biết phương trình đường thẳng AB.BC lần lượt là x+3y+5=0vaf x-y+1=0,đương thẳng AC đi qua điểm M(3.0).Tìm toạ độ các đỉnh A,B,C.


gợi ý cách làm

đầu tiên tìm điểm B là giao của AB và BC

bước 2 viết ptrinh đường thẳng đi qua M và song song với BC gọi là (d) , ta cho (d) giao với AB tại N . Vậy ta luôn có NB = MC vì tam giác ABC cân tại A

Bước 3 tình độ dài đoạn BN vì có tọa độ B và N rồi. Tham số hóa điểm C thuộc BC .Rồi giải pt BN = MC suy ra tọa độ điểm C

Bước 4 . viết pt đường thẳng MC cắt BA tại A
 
Top Bottom