Giải hộ mình theo phương pháp bảo toàn e nhé

C

chuthanhhung1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho khí CO đi qua ống sứ đựng 0.45 mol hỗn hợp A gồm Fe2O3 và FeO nung nóng sau 1 thời gian thu đc 51,6g chất rắn B. Dẫn khí đi ra khỏi ống sứ vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu đc 88,65g kết tủa Cho B tác dụng hết vs dung dịch HNO3 dư thu đc V lít NO(đktc). Tìm V?

2/ Hòa tan hoàn toàn m gam Fe bằng dd HNO3 thu đc dd X và 1,12 lít NO(đktc). Thêm dd chúa 0,1 mol HCl vào X thấy khí NO tiếp tục thoát ra và dd Ỵ Để pư hết vs các chất trg Y cần 115 ml dung dịch NaOH 2M. tìm m?

3/ Oxi hóa chậm m gam Fe ngoài ko khí sau 1 thời gian thu đc 12g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Để hòa tan hết X cần vừa đủ 300 ml dd HCl 1M, giải phóng 0,672 lít khí ở đktc.Tính m?
 
T

thanhlan9

Bài 1
nBaCO3=0,45 [TEX]\Rightarrow[/TEX] nO tách ra=nCO2=0,45 [TEX]\Rightarrow[/TEX] mA=51,6-0,45.16=44,4g
Đặt nFe2O3=a; nFeO=b
Ta có a+b=0,45; 160a+72b=58,8 [TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,3; b=0,15
Quy đổi hh B thành Fe(0,75 mol) và O(0,6 mol)
Bảo toàn e: nNO=(0,75.3-0,6.2):3=0,35 [TEX]\Rightarrow[/TEX] V=7,84l
 
Top Bottom