Hóa 12 giải hộ mình mới

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
24) 5HNO3 + P -> H3PO4 +5NO2 + H2O
5a<-- a ->a
6HNO3 + S -> H2SO4 +6NO2 + 2H2O
6b <-- b -> b
=> nHNO3 dư= (5a+6b)*0,2
=> nNaOH =nH+ = nHNO3 dư + 3nH3PO4 + 2n H2SO4 =(5a+6b)*0,2 +3a +2b =4a+3,2b ->D
25)khí không t/d với brom có công thức CmH2m+2 => nCmH2m+2 = 0,05
=>n khí còn lại = 0,075-0,05=0,025= nBr2 => có 1 pi => công thức CnH2n
Bảo tòan C: 0,025n +0,05m =0,125 => n+2m=5
=> n=3 m=1 ->C
26)MY=16 => Y còn H2 dư
MX=9,6
Coi nX=1 mol
bảo toàn khối lượng => ny= 9,6*1/16=0,6
bảo toàn pi => nH2 phản ứng =nX-nY=1-0,6=0,4
=> nCnH2n-2=0,4/2=0,2
=>nH2=0,8
=>0,2(14n-2) + 2*0,8 =9,6
=>n=3
->B
 

nguyenthilypl99@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
13
5
6
24) 5HNO3 + P -> H3PO4 +5NO2 + H2O
5a<-- a ->a
6HNO3 + S -> H2SO4 +6NO2 + 2H2O
6b <-- b -> b
=> nHNO3 dư= (5a+6b)*0,2
=> nNaOH =nH+ = nHNO3 dư + 3nH3PO4 + 2n H2SO4 =(5a+6b)*0,2 +3a +2b =4a+3,2b ->D
25)khí không t/d với brom có công thức CmH2m+2 => nCmH2m+2 = 0,05
=>n khí còn lại = 0,075-0,05=0,025= nBr2 => có 1 pi => công thức CnH2n
Bảo tòan C: 0,025n +0,05m =0,125 => n+2m=5
=> n=3 m=1 ->C
26)MY=16 => Y còn H2 dư
MX=9,6
Coi nX=1 mol
bảo toàn khối lượng => ny= 9,6*1/16=0,6
bảo toàn pi => nH2 phản ứng =nX-nY=1-0,6=0,4
=> nCnH2n-2=0,4/2=0,2
=>nH2=0,8
=>0,2(14n-2) + 2*0,8 =9,6
=>n=3
->B
cảm ơn ạ
 
Top Bottom