Giải hộ mình mấy bài này!

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được [tex]CO_2[/tex] và hơi nước có tỉ lệ thể tích [tex]V_{CO_2} : V_{H_2O}=7:10[/tex].Xác định công thức phân tử của 2 ancol
Bài 2. Đun sôi dung dịch gồm [tex] C_2H_5Br [/tex] và KOH trong [tex]C_2H_5OH[/tex] khan. Khí sinh ra sục vào bình nước brom, sau thí nghiệm khối lượng bình tăng lên 1,4 gam. Khối lượng [tex]C_2H_5Br [/tex] đã phản ứng là bao nhiêu gam, coi hiệu suât là 100%
Thật sự xin lỗi bạn, mình bấm nhầm và xóa mất bài 3 của bạn, xin lỗi, mong bạn post lại nhé
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

Bài 1 .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được [tex]CO_2[/tex] và hơi nước có tỉ lệ thể tích [tex]V_{CO_2} : V_{H_2O}=7:10[/tex].Xác định công thức phân tử của 2 ancol
gọi 2 ancol đơn chức đó có công thức là CnH2n+1OH với n>=1 và có 1 mol
vì trong cùng 1 điều kiện nên ta coi số mol như thể tích
theo pt cháy ta có
n/(n+1)=7/10
hay 3n=7=>n=3.5
vậy 2 ancol đó là [TEX]C_3H_7OH[/TEX] và [TEX]C_4H_9OH[/TEX]

Bài 2. Đun sôi dung dịch gồm [tex] C_2H_5Br [/tex] và KOH trong [tex]C_2H_5OH[/tex] khan. Khí sinh ra sục vào bình nước brom, sau thí nghiệm khối lượng bình tăng lên 1,4 gam. Khối lượng [tex]C_2H_5Br [/tex] đã phản ứng là bao nhiêu gam, coi hiệu suât là 100%
khi đun sôi dân xuất halogen [tex] C_2H_5Br [/tex] với KOH trong [tex]C_2H_5OH[/tex] thì khí sinh ra là [TEX]C_2H_4[/TEX], vậy khi sục qua bình nước Brom thì khối lượng bình tăng lên là khối lượng của [TEX]C_2H_4[/TEX]
m[TEX]C_2H_4[/TEX]=1.4g=>n[TEX]C_2H_4[/TEX]=1.4/28=0.05mol
=>m[TEX]C_2H_5Br[/TEX]=0.05*109=5.45g
 
C

cuoilennao58

Bài 3 cũng không quan trọng lắm, không sao đâu :-j
à, giúp mình cân bằng cái phương trình này luôn nhé :p
[tex]C_6H_5CH=CH_2+KMnO_4+H_2SO_4 ----> C_6H_5COOH+CO_2+MnSO_4+K_2SO_4+H_2O[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

sweet_heart_3012

Bài 3 cũng không quan trọng lắm, không sao đâu :-j
à, giúp mình cân bằng cái phương trình này luôn nhé :p
[tex]C_6H_5CH=CH_2+KMnO_4+H_2SO_4 ----> C_6H_5COOH+CO_2+MnSO_4+K_2SO_4+H_2O[/tex]

Cân bằg : 1-1-2-3-1-1-2-1-4
_____________________________________________________________________________________________________________________________
Pt dễ thế này mà hok cân bằg đc ah` ****************************???
Nguyễn Xuân Huấn đúg là con gà hoá í mà @-)@-)=((=(( =)) =))

HIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII=((=((
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

Cân bằg : 1-1-2-3-1-1-2-1-4
_____________________________________________________________________________________________________________________________
Pt dễ thế này mà hok cân bằg đc ah` ****************************???
Nguyễn Xuân Huấn đúg là con gà hoá í mà @-)@-)=((=(( =)) =))

HIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII=((=((

á à à... :-w. Dám nói xấu tớ hả /:). Tại trong sách giải nó ghi là tổng hệ số tối giản của các chất tham gia phản ứng là 6 nên chẳng hiểu j cả. Bây giờ thì có thể khẳng định... sách in sai :)).
 
H

hoamai02

Bài 1 .Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp hai ancol đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được [tex]CO_2[/tex] và hơi nước có tỉ lệ thể tích [tex]V_{CO_2} : V_{H_2O}=7:10[/tex].Xác định công thức phân tử của 2 ancol
Bài 2. Đun sôi dung dịch gồm [tex] C_2H_5Br [/tex] và KOH trong [tex]C_2H_5OH[/tex] khan. Khí sinh ra sục vào bình nước brom, sau thí nghiệm khối lượng bình tăng lên 1,4 gam. Khối lượng [tex]C_2H_5Br [/tex] đã phản ứng là bao nhiêu gam, coi hiệu suât là 100%
Thật sự xin lỗi bạn, mình bấm nhầm và xóa mất bài 3 của bạn, xin lỗi, mong bạn post lại nhé


Bài 1:tỉ lệ số mol bằng tỉ lệ thể tích =>>>>>>>>> nH20>nCO2 => là rượu no đơn chức mạch hở
Đặt công thức chung cho 2 rượu trên làCnH2n+2 O (n>=1 n trung bình nhé)
đặt tỉ lệ thế vào ptr pu cháy ta có :
10n=7n+7 => n=2,3
vậy là C2H5OH và C3H7OH


bài 2:Khối lượng bình tăng 1,4 g chính là m của C2H4 pứ
=> nC2H4 = 0,05 (mol).
thay vào ptr C2H5Br+KOH ->C2H4 +KBr + H2O
được nC2H5Br=0,05 mol
vậy khối lượng C2H5Br =0,05x109=5,45 (g)
 
Top Bottom