giải hộ mình mấy bài hóa với

D

darkboycp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hợp chất M tạo bởi 2 nguyên tố X,Y.X và Y có số OXH cao nhất trong các oxit là +m0 và có OXH âm trong các hợp chất với hidro là -nH và -mH thỏa n0=nH,m0=3mH biết rằng x có số OXH cao nhất trong M.công thức phân tử của M là công thức nào sau đây:
A.XY2 B.X2Y C.XY D.X2Y2
2.khi cho a gam dd H2SO4 nồng độ x% tdụng hết với một lượng hỗn hợp 2 KL Na,Mg(dư) thì thấy lượng khí H2 tạo thành bằng 0,05a gam.nộng độ X% là:
A.15.8 B.15.9 C.16,8 D.kq khác
3.cho phản ứng 2A + B2 ---> 2AB trong bình kín.khi tăng áp suất lên 4 lần thì tốc độ phản ứng thay đổi như thế nào?
A.tăng 32 lần B.tăng 64 lần C.không đổi D.tăng 84 lần
giúp mình nhé các bạn!!!!:D
 
S

shawa

Bài 2:
a gam dd H2SO4 nồng độ x% chứa
- ax/100 g H2SO4 ---> nH2SO4 = ax/9800 mol = tổng số mol H2 của pứ 1 và 2
- a - ax/100 g H2O ---> nH2O = a - ax/1800 mol = (100a-ax)/1800
ta có ptpứ:
2Na + H2SO4 ---> Na2SO4 + H2 (1)
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2 (2)
Na + H2O ---> NaOH + 1/2 H2 (3)
từ pứ ta có
ax/9800 . 2 + (100a-ax)/1800 = 0,05a
=> x/4900 + 1/18 - x/1800 = 0,05
=> x = 15,8
=> Đáp án A

Bài 3:
Tăng áp suất lên 4 lần tức là tăng nồng độ các chất lên 4 lần
vận tốc pứ thuận ban đầu là v = [A]^2 . [B2]
vận tốc pứ thuận lúc sau là v' = [4A]^2 . [4B2] = 64[A]^2 . [B2]
vậy tốc độ pứ tăng lên 64 lần
=> đáp án B

^^
 
Top Bottom