giai hộ mình cái này ???????????

N

ngthhv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 0.1 mol hỗn hợp X gồm 2 ankan. Sản phẩm thu được cho đi qua bình (1) đựng H2SO4 đặc bình (2) đựng dd Ba(OH)2 dư thì khối lượng bình (1) tăng 6.3 g và bình (2) tăng m g kết tủa xuất hiện . Gía trị m là:

A.68.95g
B.59.1g
C.49.25g
D.4.925g
*********************ai xem giải trình bày cho mình để mình giải với nhen********
cảm ơn nhiều;);););););););););););););););):):):):)
 
Y

your_ever

mol H2O = 0,35 mol

Có mol H2O - mol CO2 = mol ankan --> mol CO2 = mol H2O - mol ankan = 0,25 mol.

Khối lượng kết tủa là: m = 0,25.197 = 49,25 g. --> C
 
Top Bottom