giải hộ mình bài tìm QUÃNG ĐƯỜNG KHÓ này với

C

conlon1269

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dddh voi phương trình x=10cos([tex]\omega[/tex] t -pi/4)cm .Trong giây đầu tiên kể từ thời điểm t=0 vật đi dc quãng dường 20-10[tex]\sqrt{2}.Trong giây thứ 2012 kể từ thời điểm t=0 vật đi dc quãng đường là bao nhiêu[/tex]
 
H

huyenj76

Bạn dùg đườg tròn lượg giác ra ngay mà.
t=0: phi0= - pi/4
=> đi theo chiều dươg.(vị trí A/căn2 -> A -> 0....)
trong giây đầu: S= 20-10/căn2= 2A -A/CĂN2 \Rightarrow khoảg tg t= T/2 - T/8 = 3T/8=1s
\RightarrowT= 8/3s.
thấy 2012s= 754T + T/2 \Rightarrow S= 754x4A + 2A = 756A.
(p/s: ko biết có nhìn nhầm đề k nữa)
 
S

sunflower_tvhd

Có đấy, I think so!

Người ta hỏi trong giây thứ 2012 mà!
Bài này phải tính xem 2011 giây đi được bao nhiêu(x1 chẳng hạn), sau đó tính 2012 đi được bao nhiêu(x2), lấy x2-x1 là ra, mình nghĩ vậy, khó cái là phải tính sao cho chính xác! ;)
 
Top Bottom