giải hộ mình bài nè với! cần gấp

G

gaconbuongbinh_888

T

thankyou77

Tổng số proton, nơtron, electron trong nguyên tử của hai nguyên tố M và X lần lượt bằng 82 và 52. M và X tạo thành hợp chất MXa, trong phân tử có tổng số proton bằng 77. Xác định M, X và công thức phân tử của MXa.

Cái này bạn dùng công thức: [TEX]1 \le \frac{N}{Z} \le 1,5[/TEX] hay dùng cái này cho nhanh: [TEX] \frac{K}{3,5} \le Z \le \frac{K}{3}[/TEX]. Trong đó K là tổng số hạt.
Tìm được nguyên tố rồi \Rightarrow CTPT
 
G

gaconbuongbinh_888

Cái này bạn dùng công thức: [TEX]1 \le \frac{N}{Z} \le 1,5[/TEX] hay dùng cái này cho nhanh: [TEX] \frac{K}{3,5} \le Z \le \frac{K}{3}[/TEX]. Trong đó K là tổng số hạt.
Tìm được nguyên tố rồi \Rightarrow CTPT

thế dùng công thức ấy phải biện luận ah bạn. bạn giải hộ mình được ko
 
Top Bottom