Giải hộ mình bài này với !

C

ckipcon94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xà phòng hóa hoàn toàn 2.22 g hỗn hợp 2 este đồng phân A,B . Cần dung 30ml dung dịch NaOH 1M . Khi đối cháy hoàn toàn 2 este thu được khí CO2 và nước có V bằng nhau . Hãy xác định công thức cấu tạo và tên gọi A,B
 
C

ckipcon94

[Hoá]Giúp mình làm bài này với !

Đốt cháy hoàn toàn 1,48g este đơn chức B thu được 2,64g cacbonic và 1,08 g nước. B tác dụng với NaOH cho 1 muối có khối lượng mol phân tử bằng 34/37 khối lượng mol phân tử B. Xác định công thức cấu tạo của B
 
C

cuongat7

Bài tìm n thông qua phản ứng cháy n=3 =>C3H6O2 Mmuối=74x34/37=68 (HCOONa) => B là HCOOC2H5.
 
C

chontengi

Đốt cháy hoàn toàn 1,48g este đơn chức B thu được 2,64g cacbonic và 1,08 g nước. B tác dụng với NaOH cho 1 muối có khối lượng mol phân tử bằng 34/37 khối lượng mol phân tử B. Xác định công thức cấu tạo của B

nCO2 = 0,06

nH2O = 0,06

--> este no, đơn

CnH2nO2 --> nCO2
0,06/n..............0,06

--> n = 3 --> C3H6O2

R+ 67 = 34/37.74 = 68 --> R =1

--> HCOOC2H5


Bài 2 :Để xà phòng hóa hoàn toàn 2.22 g hỗn hợp 2 este đồng phân A,B . Cần dung 30ml dung dịch NaOH 1M . Khi đối cháy hoàn toàn 2 este thu được khí CO2 và nước có V bằng nhau . Hãy xác định công thức cấu tạo và tên gọi A,B

n este = nNaOh = 0,03

--> M este = 2,22/0,03 =74

--> C3H6O2

HCOOC2H5 và CH3COOCH3
 
V

vuadoimin173

Để xà phòng hóa hoàn toàn 2.22 g hỗn hợp 2 este đồng phân A,B . Cần dung 30ml dung dịch NaOH 1M . Khi đối cháy hoàn toàn 2 este thu được khí CO2 và nước có V bằng nhau . Hãy xác định công thức cấu tạo và tên gọi A,B

Vì CO2=H20 nên là este no mạch hở đơn chức [TEX]C_nH_2_nO_2[/TEX]
=> nNaOH=0,03=nhheste=> Mhheste=74=> [TEX]C_3H_6O_2[/TEX] có 2 đồng phân tự đọc tên nhé.
 
Top Bottom