Giải hộ mình bài này với:)

V

vohinh_1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. hiệu điện thế đầu vào U không đổi. Khi đặt hiệu điện thế vào hai đầu AC hoặc BD thì cong suất tiêu hao trên mạch là p. Khi dặt hiệu điện thế vào hai đầu AD hoặc BC thi công suất tiêu hao trên mạch là 2p. Hỏi khi đặt hiệu diên thế U vào hai đầu DC thì công suất tiêu hao trên mạch là bao nhiêu?
1.jpg

 
H

huutrang1993

Cho mạch điện như hình vẽ. hiệu điện thế đầu vào U không đổi. Khi đặt hiệu điện thế vào hai đầu AC hoặc BD thì cong suất tiêu hao trên mạch là p. Khi dặt hiệu điện thế vào hai đầu AD hoặc BC thi công suất tiêu hao trên mạch là 2p. Hỏi khi đặt hiệu diên thế U vào hai đầu DC thì công suất tiêu hao trên mạch là bao nhiêu?
1.jpg

Khi đặt U vào 2 đầu AC

[TEX]P_{AC}=\frac{U^2.(R_1+R_2+R_3+R_4)}{R_1.(R_2+R_3+R_4)}[/TEX]

Khi đặt U vào 2 đầu BD

[TEX]P_{BD}=\frac{U^2.(R_1+R_2+R_3+R_4)}{R_3.(R_2+R_1+R_4)}[/TEX]

[TEX]P_1=P_2=p \Rightarrow R_1.(R_2+R_3+R_4)=R_3.(R_2+R_1+R_4) \Rightarrow R_1=R_3[/TEX]

Khi đặt U vào 2 đầu AD và BC, chứng minh tương tự, ta có R_2=R_4

[TEX]\frac{P_{AC}}{P_{AD}}=\frac{R_2.(R_1+R_3+R_4)}{R_1.(R_2+R_3+R_4)}=0,5 \Rightarrow 2R_2(2R_1+R_2)=R_1(2R_2+R_1) \Rightarrow 2R_2^2+2R_2R_1-R_1^2=0 \Rightarrow R_2=\frac{\sqrt{3}-1}{2}R_1[/TEX]

Khi đặt vào 2 đầu DC

[TEX]\frac{P_{DC}}{P_{AC}}=\frac{R_1(R_2+R_3+R_4)}{(R_1+R_2)(R_3+R_4)}=\frac{R_1(2R_2+R_1)}{(R_1+R_2)^2}=\frac{\sqrt{3}}{(1+\frac{R_2}{R_1})^2}=\frac{4\sqrt {3}}{(\sqrt{3}+1)^2}=\frac{2\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom