giải hộ mình bài này với cần gấp nha

K

khohieu94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một bình kín dung tích ko đổi chứa 0,2mol CO và 1 lượng hỗn hợp X gồm FeCO3 và Fe3O4(tỉ lêj mol 1:1). Nung bình ở nhiệt độ cao để các phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu (thể tích các chất rắn ko đáng kể) thấy áp suất trong bình tăng 2 lần so với ban đầu .Tổng số mol Fe3O4 và FeCO3 là A 0,4 B 0,3 C 0.2 D 0.1
 
H

hokthoi

áp suất của bình sau pư tăng 2 lần =>số mol khí trong bình sau pư tăng 2 lần
=>n khí =0,4
nCO2 do CO tạo ra =0,2
=> nCO2 do FeCO3 tạo ra =0,2
=>nFeCO3=nFe3O4=0,2
 
H

hokthoi

áp suất của bình sau pư tăng 2 lần =>số mol khí trong bình sau pư tăng 2 lần
=>n khí =0,4
nCO2 do CO tạo ra =0,2
=> nCO2 do FeCO3 tạo ra =0,2
=>nFeCO3=nFe3O4=0,2
 
Top Bottom