Giải hộ mình bài này nhé ?

N

nguyenducloi89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm clo và oxi. A phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gồm 4,80 g magie và 8,10 g nhôm tạo ra 37,05 g hỗn hợp các muối clorua và oxit của hai kim loại.
Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng và theo thể tích của hỗn hợp A.
 
N

nguyenthetu

Hỗn hợp khí A gồm clo và oxi. A phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gồm 4,80 g magie và 8,10 g nhôm tạo ra 37,05 g hỗn hợp các muối clorua và oxit của hai kim loại.
Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng và theo thể tích của hỗn hợp A.

Mg:0.2 mol
Al:0.3 mol
oxi:a mol
clo:b mol
theo định luật bảo toàn điện tích ta có:
2*0.2+3*0.3=4a+2b
4.8+8.1+32a+71b=37.05
giải hệ hai pt trên có
a=0.2=mol oxi
b=0.25=mol clo
\Rightarrow%Voxi=44.44%
%Vclo=55.56%
:D:D:D:D
 
Top Bottom