Giải hộ mình bài này nha

J

jennythu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dd h2so4 loãng 10% tác dụng vừa đủ với kim loai M có hoá trị 2.Thu được đ muối có nồng độ 15.437
a)Xác định kim loại M(đã làm được là Zn)
b)Cho 104.295 gam dd muối trện tác dụng hoàn toàn với 500ml dd koh 0.5M.Tính khối lượng kết tủa tạo thành.
 
1

123tuananh

Cho dd h2so4 loãng 10% tác dụng vừa đủ với kim loai M có hoá trị 2.Thu được đ muối có nồng độ 15.437
a)Xác định kim loại M(đã làm được là Zn)
b)Cho 104.295 gam dd muối trện tác dụng hoàn toàn với 500ml dd koh 0.5M.Tính khối lượng kết tủa tạo thành.

b) Tính klg muối trong dung dịch m(ct)=(c%.mdd):100%=16,1(g)==>n(ZnSO4)=0,1(mol)

n(KOH)=0,25(mol)

ZnSO4 + 2KOH -------------> Zn(OH)2 + K2SO4 (1)
0,1---------------------->0,2 -------------> 0,1

số mol KOH còn sau p.ư (1) là 0,25-0,2=0,05(mol)===>p.ư tiếp do Zn là kim loại lưỡng tính


Zn(OH)2 + 2KOH = K2ZnO2 + 2H2O (2)

0,025<-----0,05--->0,025


sau p.ư 2 sô mol Zn(OH)2 còn là 0,1-0,025=0,075(mol) và 0,025 (mol) K2ZnO2
====> KHỐI LƯỢNG KẾT TUẢ LÀ ......TỰ TÍNH NHA

(CHỖ K2ZNO2 T KO NHỚ NÓ CÓ KẾT TUẢ KO NẾU KO THÌ KHỐI LƯỢNG KẾT TUẢ SAU P.Ư CHỈ CÓ Zn(OH)2 DƯ THÔI NHÉ)

cám ơn mình nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom