GIAI HO MINH BAI NAY NHA

T

tobzo

pt <=> (x + 1)(x+6)(x+2)(x+7) = 180
<=> (x2 -5x - 6)(x2 - 5x -14) = 180
Đặt x2 - 5x - 10 = t
pt<=> (t + 4) ( t-4) = 180
<=> t2 -16 =180
<=> t= 14, -14
giải pt bậc 2 nữa là xong.
 
D

dokhanhquang

tobzo said:
pt <=> (x + 1)(x+6)(x+2)(x+7) = 180
<=> (x2 -5x - 6)(x2 - 5x -14) = 180
Đặt x2 - 5x - 10 = t
pt<=> (t + 4) ( t-4) = 180
<=> t2 -16 =180
<=> t= 14, -14
giải pt bậc 2 nữa là xong.
bạn thử nhìn lai đề xem
nhưng cách giải của bạn đung s roài
 
N

nguyenninh93

minh lam dc

pt tuơng đuơng(x+2)(x-7)(x+1)(x-6)=180
tương đương(x^2-5x-14)(x^2-5x-6)=180
đặt x^2-5x=t t>hoặc bằng0
pt tương đương (t-14)(t-6)=180
tương đương t^2-20t+84=180
sau đo giai pt bac hai la ra
 
S

supermassiveblackhole_93

(x+1)(x+2)(x-6)(x-7)=180
([tex]x^{2}[/tex]-5x-6)([tex]x^{2}[/tex]-5x-14)=180
Đặt ẩn phụ
[tex]x^{2}[/tex]-5x-10=a
Ta có (a-4)(a+4)=180
a=14
Rồi tính tiếp(sao trên diễn đàn ko có bảng công thức như ở 3t nhỉ chứ gõ thế này mỏi tay ngại lắm :D )
 
Top Bottom