giai ho minh bai hoa

G

gacongnghiep197

C

connguoivietnam

BL
gọi công thức của chất X là CxHyOz
CxHyOz +(x/2+y/4-z/2)O2-------->xCO2 + (y/2)H2O
0,01-----0,01.(x/2+y/4-z/2)--------x.0,01-------(y/2)0,01
cho sản phẩm đi qua H2SO4 thì H2O bị hấp thu mất 30ml sau đó cho qua đ KOH thì CO2 bị t/d mất 20ml du 10ml là khi O2
dư 10ml O2 vậy O2 đã phản ứng là 30ml
gọi mol các chất
n(CO2)=0,02(mol)
n(H2O)=0,03(mol)
n(O2)=0,03(mol)
n(X)=0,01(mol)
0,01.x=0,02 x=2
0,01(y/2)=0,03 y=6

0,01.(x/2+y/4-z/2)=0,03
z=1
vậy công thức X là C2H6O
 
Top Bottom