giải hộ mình bài hóa 8 nha. thanks nhìu

C

choge123

Nhiệt phân hết 15,80 gam KMnO4. Lượng oxi sinh ra đủ để đốt cháy hoàn toàn a gam Cabon và sinh ra b gam CO2. Giá trị a và b lần lượt là:
Cho K = 39, Mn = 55, O = 16.
 
C

choge123

Hóa 8
Khi cho canxi oxit (vôi sống) vào nước thu được Ca(OH)2 (vôi tôi). Nếu cho 29,4 tạ vôi sống vào nước thì thu được bao nhiêu tạ vôi tôi? Biết rằng vôi sống chứa 5% tạp chất.
 
C

choge123

hóa 8
Một nguyên tố R tạo với oxi hợp chất R2O7. Cũng nguyên tố R khi tạo hợp chất với khí hiđro chiếm 0,78% theo khối lượng. Tên của R là:
 
T

tuanhiepga

R tạo h/c vs oxi là R2O7 => R thuộc nhóm VIIA
=> ct khi tạo h/c vs hidro là HR

%H = (1/1+R).100%=0,78%
=> R = 127 => R là Iot
 
T

tuanhiepga

Ptpu:
2KMnO4 (nhiệt phân hoàn toàn ) -> K2MnO4 + MnO2 +O2
(mol) 0,1 0,05
pư đốt cháy
O2 + C -> CO2
mol 0,05 0,05 0,05
-> a = 0,6 g
b = 2,2 g
 
T

tuanhiepga

Cao chiếm 95% KL có số mol là a mol

CaO + H2O -> Ca(OH)2
mol a a

=> mCa(OH)2 = 29,4.95%/56 . 74 = 36,9075 g
 
Top Bottom