Giải hộ mềnh với

V

vansang02121998

Bạn ơi, khi gõ công thức thì bạn phải gõ [tex] công thức [/tex]. Công thức của phân số là \frac{...}.

Ta thấy 2 luỹ thừa này đều có số mũ chẵn nên kết quả là số dương.
Ta có [tex]\frac({-1}{16})^{100}=\frac{1}{16^{100}}[/tex]
và [tex]\frac({-1}{2})^{500}=\frac{1}{2^{500}}[/tex]
- Lại có [tex]2^{500}=(2^4)^{125}=16^{125}[/tex]
=> [tex]16^{100}<2^{500}[/tex]
=>[tex]\frac{{-1}{16}^{100}}>\frac{{-1}{2}^{500}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

SR, bài này khó ko viết nổi
.....................................................................
 
Top Bottom