$\frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{2}, \:\frac{5}{x^2+y^2}-\frac{2}{x^2y^2}=\frac{1}{2}$
X xzighter13_3 15 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{2}, \:\frac{5}{x^2+y^2}-\frac{2}{x^2y^2}=\frac{1}{2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{2}, \:\frac{5}{x^2+y^2}-\frac{2}{x^2y^2}=\frac{1}{2}$
T tuonghuy333_2010 15 Tháng mười một 2013 #2 ^_^ Câu này đặt ẩn phụ như sau: $u=x+y, v=xy$ Trong đó $x^2+y^2=(x+y)^2-2xy$ Sau đó giải hệ như thường nhé
^_^ Câu này đặt ẩn phụ như sau: $u=x+y, v=xy$ Trong đó $x^2+y^2=(x+y)^2-2xy$ Sau đó giải hệ như thường nhé
M mua_sao_bang_98 16 Tháng mười một 2013 #3 $\frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{2}, \:\frac{5}{x^2+y^2}-\frac{2}{x^2y^2}=\frac{1}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh Huy làm đung rồi đấy ạ! Nhưng mà e làm rõ ràng ra nhé! em đang rảnh nên nghịch ngợm tí ạ $\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{2} & \\ \frac{5}{x^2+y^2}-\frac{2}{x^2y^2}=\frac{1}{2} & \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}=\frac{1}{2} \frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy} & \\ \frac{5}{(x+y)^2-2xy}-\frac{2}{(xy)^2}=\frac{1}{2} & \end{matrix}\right.$ Đặt $x+y=a; xy=b$, hệ trở thành: $\left\{\begin{matrix} \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{2} (1) & \\ \frac{5}{a^2-2b}-\frac{2}(2){b^2}=\frac{1}{2} & \end{matrix}\right.$ Từ (1) \Rightarrow $a=\frac{2b}{b-2}$ thế vào (2), ặc đến đây thì thôi cồng kềnh lắm ạ!
$\frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{2}, \:\frac{5}{x^2+y^2}-\frac{2}{x^2y^2}=\frac{1}{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh Huy làm đung rồi đấy ạ! Nhưng mà e làm rõ ràng ra nhé! em đang rảnh nên nghịch ngợm tí ạ $\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy}=\frac{1}{2} & \\ \frac{5}{x^2+y^2}-\frac{2}{x^2y^2}=\frac{1}{2} & \end{matrix}\right.$ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}=\frac{1}{2} \frac{1}{x+y}+\frac{1}{xy} & \\ \frac{5}{(x+y)^2-2xy}-\frac{2}{(xy)^2}=\frac{1}{2} & \end{matrix}\right.$ Đặt $x+y=a; xy=b$, hệ trở thành: $\left\{\begin{matrix} \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{2} (1) & \\ \frac{5}{a^2-2b}-\frac{2}(2){b^2}=\frac{1}{2} & \end{matrix}\right.$ Từ (1) \Rightarrow $a=\frac{2b}{b-2}$ thế vào (2), ặc đến đây thì thôi cồng kềnh lắm ạ!