giải hệ Phương Trình sau: x^2 + 2y +√x^2 +2y +1 = 1 (1) 2x+y=2 (2)
Nguyen Lai Học sinh Thành viên 6 Tháng bảy 2018 124 17 36 24 Hải Dương THCS Đồng Tâm 23 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ Phương Trình sau: x^2 + 2y +√x^2 +2y +1 = 1 (1) 2x+y=2 (2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ Phương Trình sau: x^2 + 2y +√x^2 +2y +1 = 1 (1) 2x+y=2 (2)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 23 Tháng một 2019 #2 Biến đổi (1):[tex](1)<=>(x^2+2y+1)+\sqrt{x^2+2y+1}+\frac{1}{4}=\frac{9}{4}<=>(\sqrt{x^2+2y+1}+\frac{1}{2})^2=\frac{9}{4}<=>\sqrt{x^2+2y+1}=1<=>x^2+2y=0[/tex] thế y=2-2x từ pt (2) vào là giải được x và y
Biến đổi (1):[tex](1)<=>(x^2+2y+1)+\sqrt{x^2+2y+1}+\frac{1}{4}=\frac{9}{4}<=>(\sqrt{x^2+2y+1}+\frac{1}{2})^2=\frac{9}{4}<=>\sqrt{x^2+2y+1}=1<=>x^2+2y=0[/tex] thế y=2-2x từ pt (2) vào là giải được x và y