giải hộ em với

M

mr_duck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.giải hộ em bài này với:
cho hệ pt: [TEX](1):(a+1)x-y=3[/TEX]
[TEX](2):ax+y=a[/TEX] ( sr em ko biết viết ngoặc)
a. giải hệ pt khi a=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
b. xác định giá trị a để hệ pt có nghiệm duy nhất và tổng 2 nghiệm là số dương
 
T

trang_tieu_thu

thay a =[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] ta có :
([TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]+1) - y =3
\[TEX]sqrt[]{2}[/TEX] +y =[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
cộng hai vế ta có
([TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] +1)x +\[TEX]sqrt[]{2}[/TEX]x = 3+[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
x([TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] +[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] + 1 ) = 3 +[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
x. (2.[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] + 1 ) = 3 +[TEX] \sqrt[]{2}[/TEX]
=> x = [TEX]\frac{3 + \sqrt[]{2 }}{2.\sqrt[]{2} +1 }[/TEX] =[TEX]\frac{5.\sqrt[]{2} + 1 }{7}[/TEX] (trục can thúc ỏ mẫu )
thay x vào (2) ta đuọc y =[TEX] \frac{2.\sqrt[]{2} - 10}{7 }[/TEX]
các bạn xem mình làm đúng không nha :khi (101)::khi (101):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom