giải hộ em vài bài điện phân !

A

anhduyst1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 /cho dòng điện I =5A qua dd KCL khi ngừng điện phân ở anot thu được 3.36 lít khí (dktc) .Biết sau khi điện phân gồm 2 chất tan , thời gian điện phân là ?

2/điện phân hoàn toàn dung dịch CuCl2 với dòng điện I =9,65A trong thời gian 40s .Khối lương Cu thu được là ?

mấy anh mấy chi giúp dùm em thank trước :D:D:D
 
B

bont

1/ viết pt điện phân, => số mol Cl2
Dùng công thức Faraday đảo thành t = ( bạn tự tính nhé)
2, Vẫn chỉ dùng Faraday nhé
 
A

anhduyst1995

Anh giải giùm em đi .. buồn lắm bắm mãi chả ra.. em học B mà thi A cũng vì dở hóa ... em bít là sài faraday mà ko bít lỗi chổ nào bấm ko ra ... anh bấm dùm thank keke :D
 
H

hoangxuanbinh

1 /cho dòng điện I =5A qua dd KCL khi ngừng điện phân ở anot thu được 3.36 lít khí (dktc) .Biết sau khi điện phân gồm 2 chất tan , thời gian điện phân là ?

2/điện phân hoàn toàn dung dịch CuCl2 với dòng điện I =9,65A trong thời gian 40s .Khối lương Cu thu được là ?


mấy anh mấy chi giúp dùm em thank trước
:D:D:D

ĐỂ mình thử xem có đúng không nhé!
$KCl+ H_2O \to\ KOH +0,5Cl_2+0,5H_2$
Khí ở annot là $Cl_2$ với n$Cl_2$=0,15mol=>m=10,65g
Ad định luật faraday
=>t=mnF/AI=10,65*2*96500: (71*5)=5790s
 
A

anhduyst1995

đúng rùi bạn oi thank nhiều nha .............. :D@};-@};- .... tưởng post ko lên nên post tơi 2 lần sory ..
 
Top Bottom